Cua Hoàng Đế sốt bơ chanh

tôm hùm rẻ hcm

Cua hoàng đế – King Crab Alaska chỉ sống ở những vùng biển nước rất lạnh, sâu từ 200-400m thuộc vùng biển Alaska của Mỹ và phía Tây Bắc Canada.

Cua hoàng đế – King Crab Alaska chỉ sống ở những vùng biển nước rất lạnh, sâu từ 200-400m thuộc vùng biển Alaska của Mỹ và phía Tây Bắc Canada. Những người sành ẩm thực đánh giá King Crab rất cao vì chúng sở hữu những chiếc chân dài và to, vỏ khá mềm, thớ thịt rất ngọt.

Thịt King Crab có hương vị đặc biệt, được đánh giá là thơm ngon nhất trong tất cả các loại cua. Việc chế biến cua hoàng đế rất đơn giản vì chỉ cần hấp khoảng 15 phút và chấm với các loại nước chấm. Nếu cầu kỳ một chút, bạn có thể thực hiện các loại xốt sau:

Cua hoàng đế xốt bơ chanh

Nguyên liệu

12 muỗng canh bơ lạt. 2 muỗng canh hành tây cắt nhỏ. 2 tép tỏi bằm. 1 muỗng canh rượu trắng. 3 muỗng canh chanh vàng. Muối và tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Đun chảy bơ, cho hành tây+tỏi vào nấu khoảng 3 phút. Thêm rượu và chanh đun sôi ở nhiệt độ cao vào, nấu khoảng 3-5 phút. Bước 2: Giảm nhỏ lửa, cho 3 muỗng bơ vào, khuấy đều. Tiếp tục cho thêm 3 muỗng bơ, lặp lại cho đến hết bơ. Bước 3: Thêm muối và tiêu cho vừa miệng. Ăn ngay hoặc bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 2 giờ. Nếu muốn hâm xốt phải hâm với lửa thật nhỏ.

Cùng theo dõi chuyên mục “mon ngon” của Mr D để nhận được các công thức nấu cua King Crab, Cua hoàng đế đặc biệt.